THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò ngâm chua cay

Từng miếng chân giò mềm ngon lại có đủ vị chua cay mặn ngọt rất thích hợp để cả nhà cùng nhâm nhi trong những ngày đầu Xuân này đấy!

1. Nguyên liệu

- Chân giò: 600 g
- Muối: 1 thìa cafe
- Hành tím: 2 củ
- Gừng: 1 củ, thái lát
- Ớt hiểm: 3 quả, thái khoanh
- Sả: 3 củ, thái khoanh
- Tỏi: 3 tép tỏi băm
- Tương ớt: 230 ml
- Nước cốt quất: 90 ml
- Đường: 3 thìa canh

2. Cách làm

- Chân giò chặt miếng vừa ăn rồi đem chần sơ. Sau đó, vớt chân giò ra rửa sạch.
- Đặt nồi nước khác lên bếp, thêm 1 thìa cafe muối, 2 củ hành khô, 1 củ gừng thái lát, và cho chân giò vào luộc 35 - 40 phút.
- Chân giò chín thì vớt chân giò ngâm vào bát nước lạnh ngâm 2 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Cho vào nồi 230ml tương ớt, 90ml nước cốt quất, 110ml nước, 3 thìa canh đường vào nồi khuấy đều rồi đun lửa vừa. Hỗn hợp sôi bạn tắt bếp, để nguội.
- Chân giò ráo nước, xếp vào lọ/ hũ sạch, thêm ớt băm, sả băm, tỏi băm và đổ nước ngâm chua cay vào rồi đậy kín nắp lọ/hũ.
- Sau 12 giờ, lấy chân giò ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.