1. Nguyên liệu
-19 quả trứng vịt
-Muối, rượu
-3 bao nylon
2. Cách làm
- Rửa sạch trứng rồi lau cho khô hoàn toàn.
- Chuẩn bị sẵn rượu và muối ở 2 bát khác nhau, rồi lần lượt lăn trứng qua rượu (khoảng 30 giây), tiếp theo bạn lăn trứng qua muối sao cho muối áo đều khắp trứng. Rồi cho trứng vào bao nylon thực phẩm.
- Cho trứng vào bọc nylon kín, rồi bọc ở bên ngoài thêm 2 bọc nữa. Để trứng ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 35-45 ngày.
Trước khi dùng đem trứng đi luộc như bình thường.
Hoặc đập trứng, tách riêng lấy lòng đỏ trứng, rử qua rượu trắng rồi đem hấp....
...Cũng có thể cho trứng vào nướng với chút dầu mè rưới lên.
Trứng muối khá tiện dùng khi bạn muốn ăn các món như đậu chiên trứng muối, tôm chiên trứng muối... hay đơn giản nhất là cháo trắng ăn với trứng muối cũng rất ngon.
Bánh bông lan trứng muối
Cháo trứng muối thịt bò
Thời gian ủ trứng càng lâu thì dầu ở phần lòng đỏ càng nhiều ăn càng ngon tuy nhiên trứng sẽ càng mặn, do đó bạn nên căn cứ vào khẩu vị của gia đình mà căn chỉnh thời gian cho phù hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét