THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng chiên nguyên quả

Trứng rán là món ăn rất đơn giản mà ngay cả những cô nàng vụng về nhất cũng có thể thực hiện được. Thế nhưng, trứng rán cũng có rất nhiều cách làm khác nhau mà ở mỗi cách lại đem đến một vị ngon riêng biệt.

1. Nguyên liệu

-6 quả trứng gà hoặc trứng vịt
-Dầu ăn để chiên
-Hạt tiêu đen

2. Cách làm

- Trứng luộc chín, bóc sạch vỏ, thấm khô.
- Sau đó rắc hạt tiêu đen lên trứng và trộn nhẹ nhàng cho hạt tiêu được phủ đều.
- Đun nóng dầu, cho trứng vào chiên lửa vừa (nếu dầu quá nóng thì các bạn nhớ hạ nhiệt để lòng trắng trứng không bị nổi phồng).
- Trứng chiên vàng đều các mặt, gắp ra giấy thấm bớt dầu thừa.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng một ít muối hoặc dùng làm salad.
*Lưu ý:
-Cách tốt nhất để luộc trứng đó là nên đun sôi nước trước rồi thả trứng vào luộc, điều này sẽ giúp trứng nhanh chín và dễ bóc vỏ hơn. Nhưng nếu đun trứng với số lượng lớn thì các bạn vẫn có thể làm theo như bình thường là đun trứng và nước cùng một lúc.
-Nếu bạn để trứng trong nồi nước sôi quá lâu thì lòng đỏ trứng sẽ chuyển thành màu vàng hơi xanh thay vì màu vàng tươi như bình thường.
-Trứng luộc xong thả vào nước lạnh sẽ dễ bóc vỏ hơn.
-Không nên chiên tất cả các mặt của quả trứng mà chỉ nên chiên ở hai mặt cố định, bởi nếu chiên quá nhiều, lòng trắng trứng sẽ trở nên rất dai ăn bị khô, không ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.