THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Trứng ngâm xì dầu

Shoyu Tamago (Soy Sauce Eggs)

Thưởng thức món trứng có hương vị thơm ngon và một chút mới lạ này hẳn sẽ có nhiều người thích thú.

1. Nguyên liệu

- 2 quả trứng
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 30g đường
- 100ml xì dầu
- 300ml nước lọc

2. Cách làm

- Dùng kim nhọn đục nhẹ một lỗ nhỏ ở đầu quả trứng.
- Đun sôi một nồi nước, cho giấm vào.
- Sau đó cho trứng vào nồi, đun nhỏ lửa trong 6 phút.
- Tắt bếp, đậy vung, để ngâm trứng trong 3 phút.
- Sau đó vớt trứng cho vào bát nước đá cho nguội.
- Nước lọc, xì dầu và đường khuấy đều trong một bát cho đường tan hoàn toàn.
- Sau đó cho trứng vào ngâm trong bát xì dầu này 8 tiếng hoặc qua đêm.
Ăn với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.