Shoyu Tamago (Soy Sauce Eggs)
Thưởng thức món trứng có hương vị thơm ngon và một chút mới lạ này hẳn sẽ có nhiều người thích thú.1. Nguyên liệu
- 2 quả trứng
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 30g đường
- 100ml xì dầu
- 300ml nước lọc
2. Cách làm
- Sau đó cho trứng vào nồi, đun nhỏ lửa trong 6 phút.
- Tắt bếp, đậy vung, để ngâm trứng trong 3 phút.
- Sau đó vớt trứng cho vào bát nước đá cho nguội.
- Nước lọc, xì dầu và đường khuấy đều trong một bát cho đường tan hoàn toàn.
- Sau đó cho trứng vào ngâm trong bát xì dầu này 8 tiếng hoặc qua đêm.
Ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét