Món trứng rán kiểu Ý này là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm tối của gia đình thêm phần lạ miệng và hấp dẫn. Món ăn có nhiều rau củ lại thêm phần phô mai béo ngậy nên rất giàu dinh dưỡng đấy nhé!
1. Nguyên liệu
-8 quả trứng gà
-60ml kem tươi
-1/2 thìa cafe muối
-2 thìa cafe dầu ô liu
-100 g hành tây
-1 trái bơ cắt khối vuông vừa ăn
-130g phô mai mềm
-5g mùi tây
2. Cách làm
- Làm nóng lò nướng ở 280 độ C.
- Đánh trứng, kem tươi và muối trong một cái bát cho đến khi chúng hòa quyện.
- Bật bếp ở lửa vừa, cho dầu ô liu vào chảo và xào hành tây cho đến khi chín vàng.
- Cho bơ vào chảo cùng với một chút muối và tiêu, rồi đảo đều.
- Cho hỗn hợp trứng đã chuẩn bị ở trên cùng với phô mai, mùi tây vào chảo. Trong thời gian nấu trên bếp bạn nên dùng thìa khuấy nhẹ để hỗn hợp trứng được chín đều. Tắt bếp khi nhận thấy hỗn hợp trứng khi nghiêng chảo vẫn còn một lớp hơi sền sền ở bề mặt.
- Cho chảo vào lò nướng đã được làm nóng, nướng đến khi bề mặt trứng hơi cháy xém vàng là đạt (khoảng 4 đến 5 phút).
- Lấy chảo trứng ra khỏi lò và để nguội trong chảo tầm 5 phút, rồi dùng dao mỏng rọc quanh đường viền để lấy trứng ra.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét