French-Style Scrambled Eggs
_Scrambled Eggs with Milk_
Chỉ thêm 1 nguyên liệu rất đơn giản là bột ngô, món trứng của bạn sẽ béo ngậy, dậy mùi và đem lại cảm giác “cao cấp” như món ăn nhà hàng vậy!
Người Pháp vốn kĩ tính trong ăn uống, dù chỉ là món đơn giản như trứng thôi, họ cũng tìm cách biến tấu sao cho ngon và đẹp mắt nhất. Với các đầu bếp Pháp, trứng khuấy (scramble egg) là cả 1 nghệ thuật: trứng phải có màu vàng đẹp mắt, tơi đều và béo mịn.
Một bí quyết mà các đầu bếp Pháp thường dùng khi nấu trứng là thêm chút sữa cùng bột ngô, giúp tăng hương vị và cải thiện kết cấu cho món trứng. Bột ngô cũng giúp ổn định các protein trong trứng, khuấy trứng nhanh hơn, trứng mau chín mà không bị khô.
1. Nguyên liệu
- 2 quả trứng gà lớn
- 80ml sữa không đường
- 6g bột ngô
- 5g bơ nhạt
- Muối, tiêu, hành lá xắt nhỏ
2. Cách làm
- Khuấy đều sữa ấm với bột ngô, bạn nên khuấy mạnh tay và cùng chiều đến khi bột tan hết.
- Đập trứng vào, thêm hành lá, muối tiêu vừa ăn và khuấy tiếp cùng hỗn hợp bột sữa.
- Cho khoảng 5g bơ lên chảo, bật bếp lửa to, đợi bơ chảy thì lắc chảo cho bơ dàn đều.
- Đổ trứng vào chảo, dàn mỏng.
- Đợi khoảng 15 giây cho phần viền trứng bắt đầu định hình, khuấy trứng nhẹ nhàng đến khi đạt độ đặc vừa ý.
Cho trứng ra đĩa, rắc chút tiêu.
Không đầy 1 phút, có ngay món trứng cao cấp không kém gì nhà hàng làm!
Nếu thích vị béo, khi khuấy trứng sắp chín có thể cho thêm chút bơ.
Trứng khuấy béo ngậy, giàu độ ẩm ăn cùng bánh mì hay cơm nóng đều ngon.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét