THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Trứng cút nướng phô mai Đà Nẵng

Kết hợp hai nguyên liệu dễ ăn và lúc nào cũng được yêu thích là trứng và phô mai, chén trứng nướng đang trở thành cái tên mới nổi trong từ điển ăn vặt của giới trẻ. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy cách làm của nó đấy, đơn giản và cực nhanh, hoàn toàn có thể tự làm ở nhà nếu có lò than.

1. Nguyên liệu

- 30 quả trứng cút
- 3 viên phô mai con bò cười
- Hành lá
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 10g sả bằm
- 100g me chín
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, tương ớt
- Chén đựng trứng nướng (chịu nhiệt tốt)
- Lò than, than

2. Cách làm

*Nướng trứng:
- Xắt nhỏ hành lá.
- Nhóm than trong bếp và canh đến khi than cháy ửng đỏ, không nổi lửa.
- Cho vào chén 5 quả trứng cút, rắc hành lá lên trên và đặt trên bếp than.
- Khi trứng bắt đầu săn lại thì cho nửa viên phô mai vào.
- Trứng chín rắc hành phi lên trên và nhấc chén ra khỏi bếp.
*Làm mắm me:
- Cho nước sôi vào me dằm và lọc lấy nước.
- Cho vào nước me: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt.
- Bắc chảo dầu cho sả và 1 muỗng nhỏ ớt bột vào đảo đều và cho hỗn hợp nước me vào, đun đến khi nước me sánh lại là được.
Khi ăn, chan nước mắm me lên và thưởng thức.
Phần nước mắm me chua cay là điểm đặc biệt của món ăn này, khiến dậy vị hơn nhiều và ăn bao nhiêu cũng không ngán!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.