THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Trứng hấp thập cẩm (hũ thủy tinh)

Công thức bữa sáng từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc như trứng, xúc xích nấm, cà chua… nhưng bạn đã từng thử đựng tất cả chúng vào trong một chiếc cốc thủy tinh chưa?

1. Nguyên liệu

- xúc xích: 2 cây
- hành tây: 0.5 củ
- nấm mỡ: 4 cái
- trứng: 2 quả
- bột khoai nghiền: 100 g
- cà chua khô: 4 quả
- nước: 1 bát
- hạt tiêu: 1 thìa
- muối: 1 thìa
- rau thơm: 1 cây

2. Cách làm

- Nấm rửa sạch và thái mỏng
- Hành tây, xúc xích và cà chua khô thái lựu
- Làm khoai tây nghiền: Hòa bột khoai tây với nước để thành khoai tây nghiền
- Đun sôi chút dầu, phi thơm hành tây, cho tiếp nấm, xúc xích và cà chua khô vào xào khoảng 3-5 phút. Nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa vị
- Chuẩn bị một cái lọ thủy tinh, cho khoai tây nghiền xuống dưới đáy lọ, sau đó đổ hỗn hợp nấm và xúc xích vừa xào ở trên vào lọ
- Trên cùng, đập một quả trứng
- Đặt lọ vào trong nồi nước, thân lọ ngập ½ trong nước, đun lửa lớn cho nước sôi trong 30 phút để trứng chín
Rắc rau thơm lên trên cùng, hoàn thành
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.