Nếu muốn đổi món cho bữa cơm hàng ngày thì món trứng kho cũng là một món có thể được thêm vào danh sách thực đơn với hương vị cũng rất đặc biệt.
1. Nguyên liệu
- Trứng: 6 quả (hoặc tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình bạn)
- Gia vị gồm: xì dầu, đường, muối, dầu mè
2. Cách làm
- Trứng các bạn rửa sạch, đem luộc chín với 1 chút muối.
- Trứng chín đem ngâm trứng trong nước lạnh 1 lúc để dễ bóc vỏ.
- Ướp trứng với 2 canh thìa xì dầu, 1 thìa café muối gia vị, 1 thìa café đường, 1 thìa dầu mè, ướp trong khoảng 1-2h hoặc nếu có điều kiện các bạn để qua đêm.
- Trứng ướp đủ thời gian các bạn thêm nước xấp mặt trứng rồi đem kho nhỏ lửa.
- Kho đến khi bên ngoài trứng có màu nâu đậm, nước kho rút bớt và sánh lại thì tắt bếp, ăn trứng kho với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét