THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Nhật

Trứng cuộn ngọt datemaki Nhật Bản

Sweet Rolled Omelette

Món datemaki này là một loại trứng cuộn ngọt của Nhật, và có đặc điểm là khá dễ làm đấy!

1. Nguyên liệu

- 4 quả trứng gà
- 50g đường
- 45ml nước dùng dashi
- 45ml rượu mirin
- 5g muối
- 70g chả cá Nhật hanpen
Tất cả các gia vị và nguyên liệu này, các bạn đều có thể mua ở các siêu thị của Nhật.

2. Cách làm

- Lấy chả cá hanpen ra rồi bẻ thành từng miếng nhỏ.
- Pha mirin với nước dùng dashi, đường muối rồi cho vào cối xay. Thêm trứng và chả cá vào rồi xay ở tốc độ nhanh trong khoảng 10 giây.
- Đổ trứng vào chảo, bọc lại bằng giấy bạc rồi rán trên bếp trong khoảng 7 phút.
Món ăn này sẽ đẹp nhất khi bạn dùng chảo vuông kiểu Nhật.
- Sau đó, úp chảo để lấy trứng ra, lật lại mặt bên kia rồi tiếp tục rán trong 3-4 phút nữa.
Nếu nhà có lò nướng, đổ hỗn hợp trứng vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Làm nóng lò ở 180 độ C, sau đó cho khay vào nướng trong khoảng 15’, đến khi chuyển vàng nâu là được.
- Lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại.
- Sau đó, dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn.
Nếu muốn đúng điệu Nhật Bản hơn, bạn có thể tìm mua mành tre dạng bản to, để khi cuốn, những cuộn trứng sẽ có hình gợn sóng đẹp mắt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.