THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng rán cốm

Nếu như chả cốm đòi hỏi bạn phải có nhiều thời gian và sự tỉ mẩn thì món trứng rán cốm này chỉ mất 10' mà thôi!

1. Nguyên liệu

- 20g cốm (dùng loại cốm già)
- 1 quả trứng
- Muối (hoặc gia vị)

2. Cách làm

- Cho trứng và cốm vào 1 cái bát khô. Nếu dùng bát bị dính nước thì sẽ làm cho món ăn bị tanh các bạn nhé!
- Với trứng rán cốm và các món cốm nói chung thì các bạn cần dùng muối hoặc gia vị để nêm nếm thay vì nước mắm. Nước mắm sẽ làm át mùi thơm của cốm các bạn ạ.
- Đánh tan cho trứng đều với cốm rồi để bát trứng yên khoảng 5'. Thời gian này sẽ giúp cốm ngấm đều trứng và nở mềm.
- Để chảo nóng với một chút dầu ăn rồi cho trứng vào rán vàng đều 2 mặt.
Món trứng rán cốm này nên ăn nóng thì sẽ ngon hơn!
Trứng rán cốm có phần vỏ ngoài hơi giòn, bên trong thì dẻo dẻo, thơm thơm đậm hương cốm...
Nếu muốn chấm thì các bạn có thể dùng thêm tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.