THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Trứng hấp nghêu, miến

Steamed Eggs with Clams and Clear Noodles

Trứng hấp ăn mãi cũng chán, thêm vào vài nguyên liệu này ăn ngon mà lại chẳng sợ béo nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 quả trứng
- 100g ruột nghê
- 100g miến ngâm nở mềm
- 100ml nước
- 2g muối
- 2g tiêu trắng
- 20g hành lá xắt nhỏ

2. Cách làm

- Ruột nghêu, làm sạch, luộc sơ.
- Thịt nghêu ướp với 1 chút tiêu trắng, đặt qua 1 bên.
- Đập trứng vào tô, trộn đều với chút muối và nước, đánh nhẹ, hạn chế tạo bọt.
- Lấy 1 thố sứ lớn, xếp gọn phần miến đã ngâm nở mềm xuống đáy.
- Xếp phần thịt nghêu lên trên.
- Từ từ đổ trứng đã đánh tan lên trên,
- Cho bát trứng vào nồi hấp, hấp cách thuỷ trong vòng 6 - 7' với lửa lớn.
Vì món này khá nhanh chín nên chú ý, sau khi hấp tầm 5' bạn nhớ kiểm tra thử xem trứng đã chín chưa để tránh tình trạng bị nấu kỹ quá trứng sẽ bị khô.
- Cuối cùng rắc hành lá lên là xong.
Đổi vị một chút với món trứng hấp vừa mềm mịn, lại sần sật dai của miến và ngọt lịm vị biển của nghêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn - Nguồn Day day cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.