THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hải sản

Trứng hấp nấm, hải sản

Món trứng hấp thơm ngon đầy đủ chất cho bữa cơm ngon hơn. Tuy món ăn có nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến lại hoàn toàn rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào bát và hấp thôi nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 quả trứng
- 4 sò điệp
- 4 con tôm
- 1 con hải sâm
- Nấm Matsutake
- Gia vị: muối, 1,5 muỗng canh rượu, 180g nước, một ít hành tây

2. Cách làm  

- Nấm ngâm rửa cắt miếng nhỏ. Hải sâm, sò điệp, tôm ướp với một chút rượu. Trứng đập vào bát, thêm chút rượu.
- Nêm thêm một ít muối vào bát trứng. Đổ nước vào bát trắng theo tỷ lệ trứng 1: nước 2, đánh tan đều.
- Cho tất cả nguyên liệu hải sâm, sò điệp, tôm, nấm vào trong thố đất. Và đổ bát trứng vào thố qua rây. Dùng màng bọc thực phẩm bao bọc trên miệng thố, hấp trong nồi thời gian 15-20 phút tùy theo chiếc thố dày hoặc mỏng.
Ăn ngon khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.