Soy Sauce Eggs
_Korean Style Braised Eggs_
Trứng kho xì dầu là món ăn ngon đơn giản không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho bữa cơm.
1. Nguyên liệu
- trứng luộc: 6 quả
- xì dầu: 4 thìa
- đường nâu: 2 thìa
- nước: 200 ml
- rượu mirin: 2 thìa
- hành lá: 1 cây
2. Cách làm
- Cho xì dầu, đường nâu, nước, rượu và hành lá (chỉ lấy phần cuộng trắng) vào nồi và đun sôi.
- Để nồi nước sốt sôi trong 3 - 4 phút, thì gắp hành ra và vặn nhỏ lửa.
- Trứng luộc để nguội, bóc vỏ. Sau đó cho trứng vào nồi nước sốt đang sôi lăn tăn. Thỉnh thoảng đảo trứng để trứng ngấm đều nước sốt.
- Khoảng 15 phút sau, khi nước sốt cạn còn một nửa thì tắt bếp.
- Gắp trứng ra bát, cắt đôi quả trứng, và rưới nước sốt lên.
Ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét