Salted egg
1. Nguyên liệu
-19 quả trứng vịt
-1.5 lít nước
-300-400g muối
-80ml rượu
-Rượu để ngâm trứng
-Lọ chứa thủy tinh dung tích 3 lít
2. Cách làm
- Trứng sau khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước.
- Đổ 1,5 lít nước vào nồi, thêm muối vào đun sôi, vừa đun vừa khuấy để muối tan hết rồi tắt bếp, để nguội.
- Lau khô trứng rồi cho vào thố rượu ngâm khoảng 1 giờ.
- Xếp trứng vào lọ thủy tinh sạch, đổ phần nước muối đã để nguội cùng 80ml rượu vào.
- Đậy kín nắp và để ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 35-45 ngày.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét