THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Trứng ốp la 'bông hoa'

Không quá cầu kỳ để thực hiện và nguyên liệu thì luôn sẵn có, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một món trứng ốp la thật ngon miệng và đẹp mắt. Món bánh mì ốp la mỗi sáng đã không còn nhàm chán bởi sự xuất hiện của những màu sắc tươi vui này. Chắc hẳn các bé sẽ thích mê những bông hoa nhỏ xinh đầy sắc màu này đấy!

1. Nguyên liệu

- 2 quả trứng gà
- 1 quả ớt chuông (bạn lưu ý chọn ớt loại to nhé)
- 1 quả cà chua nhỏ
- 50g bơ
- Dầu thực vật, muối, hạt tiêu
- Rau thì là để trang trí (tùy thích)

2. Cách làm

- Rửa sạch ớt chuông, cà chua, để ráo nước. Ớt chuông bỏ hạt, sau đó thái ớt thành những khoanh dày khoảng 1 cm, cà chua thái lát mỏng hơn, khoảng 0.5 cm.
- Làm nóng chảo với một ít dầu ăn và bơ, sau đó cho ớt vào chiên nhỏ lửa khoảng 3 phút.
- Đặt lát cà chua mỏng vào giữa khoanh ớt chuông, nêm thêm chút muối và chiên khoảng 1 – 2 phút.
- Đập trứng lên trên miếng cà chua. Đừng lo lắng nếu lòng trắng trứng tràn ra ngoài vòng ớt, bạn có thể loại bỏ dễ dàng bằng thìa khi trứng đã chín.
- Nêm thêm chút muối và hạt tiêu, tiếp tục chiên tới khi trứng chín tùy theo ý thích của bạn, nhẹ nhàng lật trở để trứng chín đều.
- Dùng thìa để loại bỏ phần trứng thừa xung quanh ớt, cho trứng ra đĩa và trang trí thêm với thì là tươi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.