THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Trứng hấp bồng bềnh Hàn Quốc

Korean Steamed Eggs

Trứng là một nguyên liệu phổ biến và được sáng tạo ra rất nhiều cách nấu khác nhau trên thế giới. "Món trứng phồng" đến từ Hàn Quốc này là một điển hình. Không ngờ cách nấu cực kỳ đơn giản nhưng chỉ cần chút bí quyết là trứng phồng to và đẹp mắt đến không ngờ.

1. Nguyên liệu

- 7 quả trứng
- 60ml nước
- Một ít hành lá thái nhỏ
- 3g muối
- 3g đường
- 1 chút hạt tiêu

2. Cách làm

- Đập trứng vào tô, cho thêm nước, nêm gia vị đường, muối cho vừa ăn.
- Dùng phới khuấy trứng cho thật tan.
- Đổ trứng vào đầy khoảng 80% nồi hấp. Bạn chọn nồi sao cho khi đổ hết trứng vào thì nồi còn trống khoảng 5 - 7cm để khi trứng phồng lên trông sẽ đẹp mắt hơn.
- Cho nồi lên bếp và bật lửa ở chế độ trung bình. Trong quá trình nấu bạn phải dùng muỗng khuấy trứng đều tay, đặc biệt là phần đáy nồi để trứng không bám dính và cháy khét.
- Khuấy trứng cho đến khi thấy trứng chuyển sang dạng đặc sệt thì hạ nhỏ lửa hết mức.
- Dùng một tô thủy tinh đậy úp lên nồi và hấp trong 2-3 phút nữa.
Không được dùng nắp vung đậy nhé, vì nếu đậy nắp vung thì trứng không đủ không gian để phồng lên.
- Khi thấy trứng đã phồng lên đẹp mắt thì lấy tô thủy tinh ra và tắt bếp.
- Cuối cùng, rắc hành lá và tiêu lên trên rồi thưởng thức.
Trứng hấp kiểu này sẽ bông xốp hơn hẳn đó!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.