THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Lòng trắng trứng hấp trái dừa thơm mùi lá dứa

Steamed Egg White with Coconut

1. Nguyên liệu

-10g lá dứa (2 lá lớn)
-2 quả dừa
-120ml nước dừa (thêm xíu muối cho vị ngọt đậm)
-3 lòng trắng trứng gà
-250ml sữa tươi
-100ml kem tươi Whipping Cream
-6 muỗng café đường xay
-1 ít muối biển
-1 muỗng café tinh bột bắp

2. Cách làm

- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay, xay nhỏ với chút sữa tươi. Sau đó lọc lấy nước.
- Dừa đẽo một phần nhỏ trên đỉnh.
Mở nắp dừa. Đổ nước dừa ra. Pha 120ml nước dừa với muối, đường và bột bắp. Khuấy đều cho đường và bột bắp tan hết.
- Đổ nước dừa đã pha và nước cốt lá dứa ở trên vào tô lòng trắng trứng, đánh đều.
 Sau đó thêm tiếp kem whipping cream vào đánh đều. Lọc hỗn hợp trứng qua rây cho mịn, không bị lợn cợn khi hấp.
- Đổ hỗn hợp trứng vào quả dừa, dùng giấy bạc đậy lại không cho nước rơi vào trong quá trình hấp.
- Cho quả dừa vào nồi hấp, đun sôi thì hạ nhỏ lửa và hấp trong vòng 15-20 phút .
- Có thể ăn nóng hay nguội đều được, nếu không hết thì cho vào tủ lạnh.
>>Cách mở trái dừa....
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Peanpanda.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.