Japanese Omelet with Cheese
Trứng ốp lết từ lâu đã được xem như một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe, và cực kì dễ chế biến. Miếng trứng vàng óng, thơm thơm mùi bơ và phô mai, xốp tan trong miệng chắc chắn sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc hay học tập của bạn.
1. Nguyên liệu
- 3 quả trứng
- 2 muỗng cà phê sữa tươi
- Một ít muối
- Một ít tiêu
- 2 muỗng cà phê phô mai Cheddar (cắt nhỏ)
- 1 muỗng cà phê bơ
+ Hỗn hợp nước sốt
- 1/3 quả cà chua
- ¼ củ hành tây
- 2 muỗng cà phê dầu Oliu
- 2 muỗng cà phê tương cà chua
- ½ muỗng cà phê tương ớt
- ½ muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê giấm
- ¼ quả chanh
- Một ít rau mùi tây băm nhỏ (nếu thích)
2. Cách làm
- Đầu tiên, cho 3 quả trứng, 2 muỗng cà phê sữa tươi, một ít muối và tiêu vào tô lớn. Khuấy đều.
- Cà chua thái hạt lựu, hành tây thái hạt lựu cho vào tô lớn khác.
Thêm nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê giấm, nửa muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê tương cà chua, 1/4 quả chanh, 2 muỗng cà phê dầu Oliu, một ít tiêu và muối. Trộn đều. Thêm một ít rau mùi tây băm nhỏ. Tiếp tục trộn đều.
Lưu ý: Với những ai không thích ăn hành tây và cà chua sống. Các bạn có thể cho hỗn hợp nước sốt vào đun trên chảo nóng nhé.
- Phết một ít bơ lên chảo nóng, từ từ đổ trứng vào chảo, khuấy nhanh tay.
Chừng 3 phút, khi lớp trứng bên dưới chín tới , xếp phô mai dọc vào giữa.
Nghiêng chảo. Nhanh tay dùng xẻng, úp phần trứng 2 bên vào.
- Cho trứng ra đĩa, rưới đều hỗn hợp nước sốt. Trang trí với một ít ngò.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công !
(Theo Bếp Nhà Channel)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét