THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Trứng rán bí đỏ với bã đậu nành

Nếu chán món trứng rán hành quen thuộc, bạn có thể thêm hai nguyên liệu khác là bí đỏ và bã đậu nành để cảm nhận hương vị mới lạ của món trứng rán.
Đối với nhiều người, bã đậu nành chỉ là thứ bỏ đi,  nhưng thực tế đây là nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể dùng chế biến món ăn.Trong đó, bã đậu nành trộn với bí đỏ để rán trứng sẽ tạo ra món ăn ngon tuyệt vời. Hãy thử làm và cảm nhận hương vị mới lạ của món trứng rán kiểu này!

1. Nguyên liệu

- Bí đỏ: 250g
- Bã đậu nành: 180g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mỳ
- Hành lá

2. Cách làm

- Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ và nạo thành sợi nhỏ, bỏ vào bát.
- Đập trứng gà vào bát bí đỏ, trộn đều.
- Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.
- Cho bột mỳ, bã đậu nành và hành lá vào bát trứng, bí đỏ, trộn đều để các nguyên liệu ngấm vào nhau. Chú ý không cho quá nhiều bột, sẽ bị át vị trứng và bí đỏ.
- Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi đổ trứng vào rán. Lật đều hai mặt đến khi trứng vàng đều thì gắp trứng ra đĩa. Chú ý vặn lửa nhỏ vừa phải để trứng không bị cháy.
Có thể ăn nóng, hoặc để trứng hơi nguội rồi thưởng thức. Nên ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.