THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Trứng hấp tôm nấm kiểu Hàn

Món hấp bổ dưỡng, thơm lừng vị tôm, trứng cùng vị ngọt thanh của nấm ắt hẳn là thực đơn nên thử.

1. Nguyên liệu

- 3 quả trứng
- 100g tôm tươi
- 50g nấm rơm
- 100ml nước
- Tỏi tây (boa ro)
- Gia vị: muối, tiêu

2. Cách làm

- Tôm tươi rửa sạch bỏ vỏ xắt hạt lựu, nêm ½ muỗng cà phê muối. Nấm rơm rửa sạch cắt nấm thành 2-3 phần. Tỏi tây băm nhuyễn. Đập trứng ra chén, thêm nước, nêm 1 muỗng cà phê muối.
- Đánh tan trứng với nước, lọc qua rây cho mịn.
- Bắc 1 nồi đất hoặc thố đất lên bếp, cho ít dầu vào, khử dầu bằng boaro, sau đó xào tôm cho tôm chín, tiếp tục cho nấm vào xào.
- Sau cùng cho trứng vào.
 Đun trên lửa nhỏ, dùng đũa khuấy liên tục thố trứng, đến khi phần mặt trứng đông lại, tắt bếp, rắc hành và tiêu lên trên. Dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.