Chinese Steamed Egg
'Steamed Egg Custard'
Trứng hấp của Trung Quốc 蒸 水 蛋 là một món ăn đơn giản, chỉ với nguyên liệu chính là trứng. Hầu hết các gia đình Trung Quốc đều có món ăn này trong thực đơn của mình vì rất dễ thực hiện. Vì vậy, nếu bạn thấy mình thiếu một món ăn để phục vụ cho bữa ăn tối, hãy thử nấu món trứng hấp này.
Món trứng hấp hoàn hảo sẽ rất mềm mại và bề mặt mịn, láng mịn. Bí mật nằm ở chỗ là luôn luôn phải rây lọc hỗn hợp trứng, hấp trứng ở nhiệt độ thấp (lửa nhỏ). Nhiệt độ cao sẽ khiến trứng bị rỗ như tổ ong vậy.
1. Nguyên liệu
-300 ml nước nước ấm
-3 quả trứng lớn
-Gia vị:
+1/2 muỗng cà phê muối
+1/8 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
+1/8 muỗng cà phê hạt gà
-Phần phủ bên trên:
+1 muỗng cà phê nước tương đậu nành (light soy sauce)
+1 muỗng canh tỏi phi
+1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ
2. Cách làm
- Đập 3 quả trứng vào bát.
- Trứng chín, nhấc bát trứng ra, bóc lớp giấy bọc. Rắc hành lá, tỏi phi và nước tương lên. Ăn nóng với cơm.
+Không sử dụng nhiệt độ cao khi hấp trứng, nếu không trứng sẽ bị thô và không được mịn màng.
+Khi đánh trứng chỉ đánh nhẹ nhàng để hạn chế bọt và phải rây hỗn hợp trứng để loại bọt trước khi hấp, đồng thời sau khi đổ trứng vào bát hấp phải hớt bọt trên mặt, đảm bảo bề mặt trứng mịn và mượt.
+Để kiểm tra xem trứng đã được chưa, hãy lắc nhẹ bát trứng, trứng xô nhẹ nhưng không bị vỡ, mà vẫn kết khối, giữ nguyên dạng, giống như caramel.
V1.
V2.
V3.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Huang Kitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét