Trứng cút được mệnh danh là thuốc bổ tự nhiên cho não, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người ăn, nên được nhiều người yêu dùng. Với cách chế biến đơn giản cùng nhiều phiên bản khác nhau để kích thích vị giác, bánh trứng cút nướng là món ăn vặt tuyệt vời không chỉ cho trẻ em mà cho cả người lớn.
1. Nguyên liệu
- Trứng cút
- Xúc xích
- Phô mai
- Chà bông (Ruốc)
- Hành lá, gia vị
2. Cách làm
- Cắt nhỏ xúc xích.
- Cắt phô mai thành những miếng nhỏ.
- Thái nhỏ hành lá.
- Nhóm bếp than, đặt vỉ nướng lên bếp và xếp chén lên trên. Quét một ít dầu ăn vào chén.
- Lần lượt cho xúc xích, phô mai, hành lá và một ít bột nêm vào chén. Đập trứng cút đổ tráng đều lòng chén. Khi mặt trứng hơi kết lại, thả thêm một ít chà bông lên trên.
- Dọn bánh trứng cút ra dùng nóng với tương ớt và mayonnaise.
Nên sử dụng chén lòng cạn để trứng nhanh chín và không bị cháy đế.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét