THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dạ dày

Dạ dày ngâm mắm ớt

Cùng trổ tài làm món dạ dày ngâm mắm siêu ngon để đãi ông xã nhân dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần nhé!

1. Nguyên liệu

- Da dày: 1 chiếc
- Muối hạt: 4 thìa
- Giấm: 4 thìa
- Nước mắm: 120 ml
- Đường: 120 ml
- Ớt tươi: 3 quả
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Tỏi băm: 0.5 bát
- Hành băm: 1 thìa
- Gừng: 1 củ

2. Cách làm

- Dạ dày mua về bóp kĩ với 2 thìa muối hạt, 2 thìa giấm. Sau đó, bạn đem dạ dày đi rửa sạch rồi lặp lại các bước trên 1 lần nữa.
- Cho dạ dày vào nồi trần qua rồi rửa sạch. Sau đó, bạn đặt nồi nước khác lên bếp, cho gừng, hành tím cùng dạ dày vào luộc trong 1 tiếng.
- Vớt dạ dày ra bát đá ngâm 2 phút rồi thái làm tư.
- Cho vào nồi 120ml nước mắm, 120g đường đun sôi rồi tắt bếp.
- Cho dạ dày vào lọ, thêm 3 quả ớt tươi, 1 thìa tiêu đen, 1/2 bát tỏi băm, 1 thìa hành băm và nước mắm vào đậy kín nắp. Ngâm dạ dày 3 - 4 ngày là có thể sử dụng.
- Thái dạ dày ngâm mắm thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.