Cùng trổ tài làm món dạ dày ngâm mắm siêu ngon để đãi ông xã nhân dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần nhé!
1. Nguyên liệu
- Da dày: 1 chiếc
- Muối hạt: 4 thìa
- Giấm: 4 thìa
- Nước mắm: 120 ml
- Đường: 120 ml
- Ớt tươi: 3 quả
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Tỏi băm: 0.5 bát
- Hành băm: 1 thìa
- Gừng: 1 củ
2. Cách làm
- Dạ dày mua về bóp kĩ với 2 thìa muối hạt, 2 thìa giấm. Sau đó, bạn đem dạ dày đi rửa sạch rồi lặp lại các bước trên 1 lần nữa.
- Cho dạ dày vào nồi trần qua rồi rửa sạch. Sau đó, bạn đặt nồi nước khác lên bếp, cho gừng, hành tím cùng dạ dày vào luộc trong 1 tiếng.
- Cho dạ dày vào lọ, thêm 3 quả ớt tươi, 1 thìa tiêu đen, 1/2 bát tỏi băm, 1 thìa hành băm và nước mắm vào đậy kín nắp. Ngâm dạ dày 3 - 4 ngày là có thể sử dụng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét