Nếu là một tín đồ của kim chi, chị em hãy thử trổ tài với kim chi lá tía tô xem sao nhé!
1. Nguyên liệu
- 50-60 lá tía tô xanh
- 2-3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh xì dầu (hoặc bạn có thể sử dụng thêm nước mắm)
- 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng vừng rang
- ½ chén nước
2. Cách làm
- Rửa sạch lá tía tô dưới vòi nước một lúc sau đó nắm lá lại và vảy sạch nước.
- Cho lá vào rá hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
- Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào trong một bát.
- Trong một bát khác, đặt 3-4 lá vào cùng lúc, rồi dùng thìa xúc hỗn hợp gia vị quết lên lá trong bát.
Lặp lại như vậy tương tự với các lá còn lại.
- Rưới phần hỗn hợp gia vị còn lại lên trên bát lá. Đậy bát lại sau đó để ở ngoài nhiệt độ phòng khoảng vài giờ rồi cho vào tủ lạnh.
Bạn có thể thưởng thức kim chi tía tô ngay nhưng nó sẽ hơn nếu để trong 1 tuần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét