Tía tô là một loại rau thơm khá quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc và Việt Nam. Vậy bạn đã thưởng thức món kim chi lá tía tô ngon mê ly bao giờ chưa.
1. Nguyên liệu
– 50 – 60 lá tía tô
– 2 – 3 tbsp ớt bột Hàn Quốc
– 1 tbsp nước mắm
– 1 tbsp xì dầu
– 2 tsp tỏi băm
– 1 tbsp đường
– ½ chén nước dùng (bạn đun sôi 1 chén nước với 1 miếng tảo biển có kích thước 5cm trong 5 phút, tắt bếp để nguội là thu được nước dùng cho món kim chi lá tía tô)
2. Cách làm
– Lá tía tô mua về rửa sạch và kỹ từng chiếc lá, sau đó xếp các lá lại với nhau rồi vẩy sạch nước.
– Để thao tác nhanh hơn, bạn hãy dùng khân giấy để thấm sạch hết nước ở từng chiếc lá.
– Trộn đều tất cả các nguyên liệu còn lại vào trong 1 cái tô. Sau đó lấy 1 cái hộp có nắp đậy, cho khoảng 3 – 4 lá tía tô vào trong hộp rồi phết 1 lớp hỗn hợp gia vị, làm lần lượt như vậy cho đến hết.
Lưu ý: cứ xếp 3 – 4 lá – 1 lớp hỗn hợp thì ở lớp lá sau, bạn xoay cuống lá ngược hướng với lớp trước để tạo độ cân bằng khi xếp chồng các lớp lá lên nhau.
– Sau khi xếp hết các lớp lá vào trong hộp, nếu hỗn hợp gia vị còn thì đổ hết vào trong hộp, sau đó đóng nắp hộp lại và để ở nhiệt độ phòng khoảng vài giờ rồi mới cho vào tủ lạnh.
Bạn có thể dùng kim chi tía tô ngay trong khi bảo quản lạnh!
Bạn có thể dùng kim chi tía tô ngay trong khi bảo quản lạnh!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lambanh365)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét