THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Kim chi dưa chuột

Chỉ với ít phút là bạn đã có món kim chi dưa chuột ngon cho gia đình thưởng thức rồi!

1. Nguyên liệu

- 900g dưa chuột (khoảng 9-10 quả), loại vỏ mỏng
- 2 muỗng canh muối (30g); 1 nắm lá hẹ (cắt khúc 1.5cm); 4 tép tỏi băm nhỏ; 1 củ cà rốt cỡ vừa nạo sợ; 1 chén hành tây thái mỏng; ½ chén bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc; 3 muỗng canh nước mắm (45ml); 1 muỗng canh đường (15g); 1 muỗng canh hạt vừng (15g); ¼ chén nước (60ml)

2. Cách làm

- Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ 1 ít phần đầu trắng,
 rồi dùng dao, chia dưa chuột làm 4 phần bằng nhau theo chiều dọc nhưng không làm chúng tách rời nhau ra như trong hình.
- Cho dưa chuột vào một bát lớn, rắc muối và chà xát bên trong lẫn bên ngoài quả dưa sau đó để yên khoảng 10 phút.
- Rửa sạch muối ở dưa chuột trong nước lạnh vài lần, sau đó để ráo, đặt sang một bên.
- Cho hẹ, cà rốt, bột ớt, nước mắm, đường, hạt vừng vào trong một bát lớn, trộn đều.
Sau đó nhồi hỗn hợp này vào bên trong các quả dưa chuột. Nên đeo găng tay khi làm để tay không bị cay do bột ớt.
Kim chi dưa chuột có thể ăn ngay hoặc để trong tủ lạnh vài ngày cho lên men, hơi chua một chút rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.