THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hẹ

Kim chi hẹ

Bữa cơm với thịt, cá kho mà kèm thêm một đĩa kim chi hẹ chua chua chắc sẽ rất hấp dẫn đấy!

1. Nguyên liệu

- 500g lá hẹ, chọn loại đừng già quá cũng như đừng non quá
- 4 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
- 4 muỗng canh nước mắm ngon
- 2-3 tép tỏi
- 1 nhánh gừng
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 trái lê
- 1 trái ớt sừng
- 1 - 2 muỗng canh đường
- 30g bột nếp + 200ml nước+ 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê mè trắng

2. Cách làm 

- Nấu bột nếp: hoà tan bột nếp và nước, đường trong một nồi nhỏ. Sau đó bắc lên bếp khuấy đều đến khi bột sền sệt như hồ thì nhắc xuống để nguội.
- Hẹ nhặt sạch đầu và gốc, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc làm 2 hoặc 3 phần.
- Tỏi, gừng gọt vỏ, cắt nhỏ. Củ hành tây, trái lê gọt vỏ cắt nhỏ.
Cho tỏi, gừng, hành tây, lê vào máy xay nhuyễn.
- Chuẩn bị một thau lớn, cho các gia vị như: nước mắm, đường, bột ớt vào trộn đều, nếm có vị vừa ăn. Sau đó cho luôn phần hỗn hợp các loại gừng, tỏi xay... vào trộn đều.
Rắc mè rang vào.
- Cho hẹ vào thau gia vị, đeo găng tay để phết nước ướp kim chi lên hẹ cho đều.
- Để khoảng 3 giờ đồng hồ cho hẹ thấm gia vị, thỉnh thoảng trở đều để các mặt hẹ đều đậm đà. Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, cho kim chi hẹ và phần nước ướp vào, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.
Bữa cơm với thịt, cá kho mà kèm thêm một đĩa kim chi hẹ chua chua chắc sẽ rất hấp dẫn đấy!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.