THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kim chi

Kim chi su hào

Món kim chi su hào rất hấp dẫn, mà không phải lúc nào muốn ăn cũng có vì loại kim chi này ít phổ biến hơn kim chi cải thảo. Kim chi su hào rất được yêu thích vì nó chắc mình, khi làm không bị ra nhiều nước như dưa chuột hay cải thảo. Ăn lại rất giòn nữa, mùa hè có thố kim chi là tốn cơm phết.

1. Nguyên liệu

- 2 củ su hào
- Một nắm hành xanh
- Một bát con xôi trắng
- 1 nhúm tôm khô
- 1 quả táo (hoặc lê)
- Nửa lạng ớt bột Hàn Quốc
- Muối, đường, gừng, tỏi, nước mắm…

2. Cách làm

- Su hào gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xóc với chút muối rồi để khoảng 20 phút, sau đó chắt nước đi, rửa lại với nước sạch, để cho thật ráo.
- Tôm khô rửa sơ cho sạch cát bẩn, cho tôm vào nồi đun nhỏ lửa với khoảng 2 chén nước.
Đun cỡ 5 phút thì tắt bếp, thêm ngay xôi trắng vào, để nguội.
- Táo gọt vỏ, xắt thành miếng thật nhỏ.
- Hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ.
- Cho hỗn hợp tôm - xôi, táo, hành, gừng tỏi vào máy xay nhuyễn. Đổ ra tô, nêm thêm đường, nước mắm, chút muối vừa khẩu vị của bạn.
- Khi hỗn hợp đã vừa miệng, cho ớt bột Hàn Quốc và một nhúm hành lá xắt khúc vào, trộn đều cho đến khi sốt chuyển sang màu đỏ đẹp mắt. Ớt bột Hàn Quốc không cay như ớt Việt Nam, nên bạn nào không ăn được cay cũng đừng quá lo lắng nhé.
- Cuối cùng múc phần sốt kim chi vào thố đựng su hào và trộn đều cho ngấm.
- Gắp kim chi vào lọ thủy tinh, rưới thêm ít sốt, đậy kín rồi để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày (mùa hè), khi nếm thử thấy bắt đầu có vị chua là đã có thể ăn được. Lúc này bạn chuyển lọ kim chi vào tủ lạnh để ăn dần nhé.
Một lưu ý nữa là nếu phần sốt ướp làm ra không dùng hết, bạn có thể cho vào hộp cất trong ngăn đá để dùng cho những lần sau, mỗi lần dùng chỉ cần rã đông là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.