Ngoài cải thảo được người Hàn Quốc hay người Việt sử dụng làm kim chi, thì củ cải và cà rốt cũng được biến tấu để làm nên món kim chi ngon không kém, giúp cho bữa cơm gia đình bạn trở nên thật ngon miệng và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
1. Nguyên liệu
– 2 cup củ cải trắng, gọt vỏ và thái sợi nhỏ
– 1 cup cà rốt (khoảng 2 củ nhỏ), gọt vỏ và thái sợi nhỏ
– 2 thìa canh muối biển
– 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc
– 2 nhánh hành lá, tỉa bớt và thái nhỏ
– 3 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
– 2 thìa canh giấm gạo
– 2 thìa café đường
– 2 thìa cafe vừng nướng
2. Cách làm
- Trong một chiếc bát lớn, rắc muối biển lên trên củ cải và trộn đều. Trong một chiếc bát khác, rắc muối biển lên trên cà rốt và trộn đều. Để yên chúng trong 5-10 phút cho mềm và bạn bắt đầu thấy nước từ củ cải và cà rốt chảy ra ở dưới đáy bát.
- Trong quá trình đợi củ cải và cà rốt mềm, hãy trộn giấm gạo, bột ớt, hạt mè rang, hành lá, tỏi và đường vào với nhau.
- Rửa sạch muối ở cà rốt và củ cải dưới vòi nước lạnh. Trộn 2 loại vào với nhau và ép loại bỏ nước dư thừa.
- Cho hỗn hợp bột gia vị ở bước 2 vào chỗ củ cải cà rốt.
- Cho kim chi vừa hoàn thành vào trong một hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến khi muốn sử dụng.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét