THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hành

Hành ngâm mắm

Cách làm hành ngâm mắm giòn ngon, không hăng chỉ 2 ngày là ăn được . Bên cạnh hành muối chua, bạn có thể làm món hành ngâm mắm giòn ngon để cả nhà giải ngấy dịp Tết nữa đấy!

1. Nguyên liệu

- hành khô: 500 g
- nước mắm: 2 thìa
- giấm: 3 thìa
- ớt tươi: 0.5 bát

2. Cách làm

- Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ rồi ngâm vào nước lạnh 30 phút. Sau đó, bạn vớt hành ra để ráo.
- Cho 2 bát nước mắm, 3 thìa giấm vào nồi đun sôi rồi để nguội.
- Cho hành vào lọ, thêm nước mắm, ớt tươi vào đậy kín nắp rồi ngâm 2 - 3 ngày là có thể sử dụng.
Hành ngâm mắm ăn cùng cơm, xôi hay mì tôm đều rất tuyệt đấy!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.