Nếu bạn đã quá quen thuộc với món kim chi cải thảo hay kim chi củ cải vậy tại sao bạn không thử làm mới bữa ăn nhà mình bằng món kim chi táo. Kim chi táo Hàn Quốc là một món ăn rất được ưa chuộng bởi vị ngon lạ miệng và màu sắc đẹp mắt.
1. Nguyên liệu
-2 quả táo ( bạn chọn loại có vỏ màu đỏ thậm một chút nhé)
-Tép khô: 100g
-Hẹ cắt khúc
-Cà rốt: 1 củ
-Ớt bột, muối, đường
-vừng: 50g
-tỏi : 1 củ
2. Cách làm
*Sơ chế nguyên liệu:
- Táo bổ ra, thái hạt lựu rồi ngâm vào nước lạnh pha với một chút muối để giữ cho táo được trắng, không bị thâm. Sau đó vớt ra, để ráo nước.
- Hẹ rửa sạch, cắt khúc
- Tỏi đập dập.
- Cà rốt thái sợi.
- Vừng rang vàng.
*Thực hiện:
- Cho tất cả các nguyên liệu trên bao gồm: Muối tinh, đường, ớt bột, tỏi, tép khô vào tô đựng táo.
- Trộn đều cùng táo và chờ khoảng 30 – 40 phút là ăn được rồi.
*Lưu ý:
- Các bạn có thể làm món ăn này với số lượng lớn hơn để có thể ăn thành nhiều bữa. Bạn chỉ cần sau khi chế biến xong cho kim chi vào một lọ thủy tinh sạch hoặc một hộp đựng đồ ăn và để vào ngăn mát của tủ lạnh là được.
- Tuy nhiên bạn cũng không nên để quá lâu, tốt nhất là nên ăn trong vòng từ 1- 2 ngày thôi để không ảnh hưởng đến độ giòn của táo.
- Món ăn này ăn với thịt lợn luộc là ngon hết ý luôn.
Như vậy chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món kim chi táo Hàn Quốc rồi, rất đơn giản đúng không các bạn. Không cần tốn quá nhiều công sức, bạn đã đem đến cho gia đình một món ăn từ đất nước sứ sở kim chi mà không cần mua ở siêu thị. Vị giòn giòn, ngọt thanh của táo quyện với vị cay của tỏi ớt sẽ khiến bạn ăn rồi không thể quên được đâu.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét