THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Kim chi cải thảo ăn liền

Không cần đợi lên men, với cách làm kim chi cải thảo kiểu này thì sau khi làm xong bạn có thể thưởng thức được ngay.

1. Nguyên liệu

- 1kg cải thảo
- 45g muối
- 2 cây hành lá, cắt khúc
- 50g hẹ, cắt khúc 2.5cm
- Gia vị: 60g bột ớt Hàn Quốc đỏ, dạng mảnh; 45ml nước mắm; 15ml si rô ngô; 15g tỏi băm; 5g gừng bào mịn; 5g vừng

2. Cách làm

- Tách các lá cải thảo. Sau đó cắt đôi dọc theo thân lá, tiếp theo cắt chéo tạo thành 2 phần. Rửa sạch để ráo nước.
- Cho bắp cải vào một cái bát lớn rồi rắc muối lên. Đảo đều để muối ngấm đều vào cải thảo. Để như vậy từ 40-60 phút cho rau mềm. Nhớ đảo một lần khi được nửa thời gian.
- Cho tất cả các nguyên liệu làm gia vị trong  một bát nhỏ với 30ml nước.
- Cải thảo ướp muối đem rửa sạch. Rửa hai lần rồi để ráo.
- Sau đó cho hỗn hợp gia vị đổ vào bát cải thảo. Đeo găng tay nấu ăn vào, trộn đều tất cả. Sau đó thêm hành lá, hẹ, vừng, trộn đều. Bạn có thể nêm nếm ít nước mắm hoặc muối nếu cần!
Kim chi cải thảo muối kiểu này có thể ăn được ngay nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.