Mùa hè mà được ăn cơm với kim chi bắp cải thì còn gì bằng nhỉ?
1. Nguyên liệu
- 1 cái bắp cải xanh
- 3 muỗng canh muối biển thô
- 3 cây hành lá, xắt nhỏ
- ¼ chén bột ớt đỏ Hàn quốc
- 2 muỗng canh tôm ướp muối Hàn quốc, thái nhỏ (hoặc có thể thay thế bằng 2 muỗng canh nước mắm)
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng nạo
2. Cách làm
- Cắt bắp cải thành các miếng vuông có kích cỡ 5 cm. Rửa sạch bắp cải, để ráo nước.
- Trong một bát lớn, cho bắp cải vào, rắc muối cứ lần lượt theo từng lớp cho đến hết.
- Để bắp cải như vậy trong khoảng 2 giờ, đảo 1 lần bắp cải sau đó rửa sạch bắp cải một lần nữa và để ráo nước.
- Cho bắp cải vào bát, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng nạo và với ½ chén nước.
Để bắp cải như vậy trong 10 - 20 phút cho ngấm gia vị.
- Thêm hành lá xắt lát và bột ớt vào bắp cải, trộn lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.
- Cho bắp cải vào một túi nilon buộc kín hoặc bình thủy tinh đật nắp kín.
- Để kim chi bắp cải ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào việc bạn thích ăn kim chi chín kỹ hay không. Sau đó cho kim chi vào tủ lạnh và ăn dần.
- Để kim chi bắp cải ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào việc bạn thích ăn kim chi chín kỹ hay không. Sau đó cho kim chi vào tủ lạnh và ăn dần.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét