THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Kim chi bắp cải

Mùa hè mà được ăn cơm với kim chi bắp cải thì còn gì bằng nhỉ?


1. Nguyên liệu

- 1 cái bắp cải xanh
- 3 muỗng canh muối biển thô
- 3 cây hành lá, xắt nhỏ
- ¼ chén bột ớt đỏ Hàn quốc
- 2 muỗng canh tôm ướp muối Hàn quốc, thái nhỏ (hoặc có thể thay thế bằng 2 muỗng canh nước mắm)
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng nạo

2. Cách làm

- Cắt bắp cải thành các miếng vuông có kích cỡ 5 cm. Rửa sạch bắp cải, để ráo nước.
- Trong một bát lớn, cho bắp cải vào, rắc muối cứ lần lượt theo từng lớp cho đến hết.
- Để bắp cải như vậy trong khoảng 2 giờ, đảo 1 lần bắp cải sau đó rửa sạch bắp cải một lần nữa và để ráo nước.
- Cho bắp cải vào bát, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng nạo và với ½ chén nước.
Để bắp cải như vậy trong 10 - 20 phút cho ngấm gia vị.
- Thêm hành lá xắt lát và bột ớt vào bắp cải, trộn lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.
- Cho bắp cải vào một túi nilon buộc kín hoặc bình thủy tinh đật nắp kín.
- Để kim chi bắp cải ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào việc bạn thích ăn kim chi chín kỹ hay không. Sau đó cho kim chi vào tủ lạnh và ăn dần.
Có thể thêm 2 củ cà rốt bào sợi vào muối cùng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.