THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Kim chi cải thảo Việt Nam

Là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc với vị giòn của cải thảo kết hợp với độ chua cay hài hòa của các loại gia vị – kim chi dần chinh phục được khẩu vị của người Việt Nam. Với cách làm và nguyên liệu đơn giản hơn công thức gốc.

1. Nguyên liệu

Phần cải thảo:
– 1.35kg cải thảo
– 75,6g muối
Phần rau củ:
– 225g củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành những sợi nhỏ
– 56,7g cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi
– 1 nắm hẹ rửa sạch, cắt khúc 2.5cm
– 3 quả táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những dải mỏng
– ½ quả ớt chuông, bỏ hạt và lõi rồi cắt thành những dải nhỏ
Phần gia vị:
– 1 quả lê gọt vỏ, bỏ lõi
– 4 tép tỏi
– 1 củ hành tây to
– 4.5gr gừng
– 23.3gr muối
– 1 lít nước

2. Cách làm

– Cải thảo rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc thân cây. Sau đó ở mỗi nữa của cây cải thảo thì cắt 1 đường dài khoảng 5cm ở lõi của cải thảo.
– Rửa cải thảo dưới vòi nước sạch để các lá cải thảo đều ướt.
– Sau đó rắc 75.6g muối vào từng lớp lá cải thảo và ướp trong khoảng 2 tiếng.
Lưu ý: cứ khoảng 20 phút thì lật 1 lần để cải thảo thấm đều muối.
– Sau 2 tiếng thì rửa lại cải thảo vài lần dưới vòi nước sạch để loại bỏ muối và bụi bẩn rồi để sang 1 bên cho ráo nước.
– Với phần rau củ, bạn trộn đều củ cải, cà rốt, táo, hẹ, ớt chuông đã sơ chế lại với nhau trong 1 cái tô sạch, rồi để sang 1 bên.
– Cho lê, hành tây và gừng vào máy xay sinh tố, bật máy để xay cho tất cả các nguyên liệu nhuyễn rồi trút vào 1 miếng khăn xô sạch.
– Hòa 1 lít nước với 23.3g muối trong 1 cái tô nhỏ, khuấy đều cho đến khi muối tan hết.
– Sau đó cho túi gia vị vào tô nước muối, dùng muỗng nhấn túi gia vị xuống để gia vị thoát ra ngoài, hòa với nước muối.
– Rắc phần hỗn hợp rau củ vào từng lớp lá cải thảo.
– Sau đó đổ phần nước muối có chứa gia vị 
vào hũ cải thảo rồi đậy nắp lại, để 1.5 – 3 ngày để kim chi lên men là có thể lấy ra thưởng thức!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Lambanh365)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.