Là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc với vị giòn của cải thảo kết hợp với độ chua cay hài hòa của các loại gia vị – kim chi dần chinh phục được khẩu vị của người Việt Nam. Với cách làm và nguyên liệu đơn giản hơn công thức gốc.
1. Nguyên liệu
Phần cải thảo:
– 1.35kg cải thảo
– 75,6g muối
Phần rau củ:
– 225g củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành những sợi nhỏ
– 56,7g cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi
– 1 nắm hẹ rửa sạch, cắt khúc 2.5cm
– 3 quả táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những dải mỏng
– ½ quả ớt chuông, bỏ hạt và lõi rồi cắt thành những dải nhỏ
Phần gia vị:
– 1 quả lê gọt vỏ, bỏ lõi
– 4 tép tỏi
– 1 củ hành tây to
– 4.5gr gừng
– 23.3gr muối
– 1 lít nước
2. Cách làm
– Cải thảo rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc thân cây. Sau đó ở mỗi nữa của cây cải thảo thì cắt 1 đường dài khoảng 5cm ở lõi của cải thảo.
– Rửa cải thảo dưới vòi nước sạch để các lá cải thảo đều ướt.
– Sau đó rắc 75.6g muối vào từng lớp lá cải thảo và ướp trong khoảng 2 tiếng.
Lưu ý: cứ khoảng 20 phút thì lật 1 lần để cải thảo thấm đều muối.
– Sau 2 tiếng thì rửa lại cải thảo vài lần dưới vòi nước sạch để loại bỏ muối và bụi bẩn rồi để sang 1 bên cho ráo nước.
– Với phần rau củ, bạn trộn đều củ cải, cà rốt, táo, hẹ, ớt chuông đã sơ chế lại với nhau trong 1 cái tô sạch, rồi để sang 1 bên.
– Cho lê, hành tây và gừng vào máy xay sinh tố, bật máy để xay cho tất cả các nguyên liệu nhuyễn rồi trút vào 1 miếng khăn xô sạch.
– Hòa 1 lít nước với 23.3g muối trong 1 cái tô nhỏ, khuấy đều cho đến khi muối tan hết.
– Sau đó cho túi gia vị vào tô nước muối, dùng muỗng nhấn túi gia vị xuống để gia vị thoát ra ngoài, hòa với nước muối.
– Rắc phần hỗn hợp rau củ vào từng lớp lá cải thảo.
– Sau đó đổ phần nước muối có chứa gia vị
vào hũ cải thảo rồi đậy nắp lại, để 1.5 – 3 ngày để kim chi lên men là có thể lấy ra thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lambanh365)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét