THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Kim chi dưa chuột

Kim chi dưa chuột là món ăn được ăn nhiều vào mùa hè tại Hàn Quốc. Nếu không tìm được cải thảo, bạn hãy thử cách làm kim chi dưa chuột xem sao.
Nếu bạn đang thắc mắc tại sao giữa mùa hè nóng nực, người Hàn lại vẫn ưa chuộng món kim chi cay xé lưỡi, ăn vào sẽ chỉ thêm “bốc hỏa” mà thôi. Tuy nhiên, kim chi là linh hồn trong ẩm thực Hàn, và người ta cũng trìu mến gọi tên đất nước này bằng một cái tên khác - “xứ sở kim chi”. Hãy thử làm kim chi và tìm hiểu tại sao nó lại nổi tiếng đến như vậy nhé.

1. Nguyên liệu

+ 7-8 quả dưa chuột nhỏ hoặc 3-4 quả dưa chuột to
+ 4 chén nước
+ 4 muỗng canh muối
+ hành lá, thái nhỏ
+ 1/2 củ hành tây, thái nhỏ
+ 2 chén củ cải, thái lát mỏng
Nguyên liệu để nhồi:
+ 1 muỗng tôm ướp muối
+ 2 muỗng cơm trắng
+ 1/4 chén nước
+ 3 tép tỏi
+ 1 miếng gừng nhỏ
+ 1 muỗng đường
+ 1/3 chén ớt Hàn Quốc
+ 4 muỗng nước mắm cá cơm Hàn Quốc

2. Cách làm

- Dưa chuột cắt đôi. Cắt dưa chuột theo hình chữ thập, như trong hình minh họa. Đặt các miếng dưa chuột đã cắt vào chiếc bán lớn.
- Đổ nước và muối vào nồi đun sôi lên. Đổ phần nước sôi đó vào dưa chuột trong bát, để như vậy trong 45 phút.
- Thái nhỏ củ cải.
- Trong khi chờ đợi, làm nguyên liệu để nhồi vào dưa chuột. Đổ phần tôm ướp muối, cơm, nước, tỏi, gừng vào máy xay và xay nhuyễn cho đến khi mịn.
- Lấy một chiếc bát, trộn phần củ cải, hành tây và hành lá với nhau. Thêm đường, bột ớt, nước mắm cá cơm và trộn đều đến khi mọi nguyên liệu chuyển màu đỏ.
- Tiếp theo đổ phần nguyên liệu bao gồm tôm ướp muối, cơm, nước, tỏi, gừng đã được xay nhuyễn vào.
- Rửa sạch dưa chuột một lần nữa. Lau khô bằng khăn giấy.
- Khéo léo nhồi phần nguyên liệu vào giữa dưa chuột.
- Xếp phần dưa chuột đã được nhồi vào một cái khay. Bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày và sau đó cho vào tủ lạnh. Kim chi dưa chuột sẽ có thể ăn trong một tháng hoặc lâu hơn.
- Sau 3 ngày bảo quản trong tủ lạnh, món kim chi dưa chuột sẽ sẵn sàng cho bạn thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.