THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Kim chi bắp cải

Thêm mắm tôm vào công đoạn muối kim chi có thể mang đến cho bạn món kim chi đậm đà hơn hẳn kim chi bán sẵn ngoài hàng.

1. Nguyên liệu

-1 bắp cải xanh
-3 tép tỏi
-3 muỗng canh nước mắm cá cơm
-6 muỗng canh nước
-1 muỗng canh mắm tôm
-hành lá
-4 muỗng canh muối biển
-1 nhánh gừng
-2 bát cơm
-7 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
-1 muỗng canh đường
-1 chén nước lọc

2. Cách làm

- Bắp cải rửa sạch, để ráo, thái nhỏ
- Cho bắp cải vào tô lớn, rắc muối và đảo đều. Để bắp cải ngấm trong 2h.
- Rửa lại bắp cải đã ngấm muối, để vào tô sạch.
- Xay lẫn tỏi, gừng, nước mắm, cơm nấu chín và 6 thìa nước thành hỗn hợp thành hỗn hợp sệt.
- Trong 1 tô khác, trộn đều ớt bột, mắm tôm, đường với tỷ lệ cay tùy thích
- Thái nhỏ hành lá, rắc đều vào tô bắp cải.
- Kết hợp nước sốt cay và ớt bột phía trên, trộn đều với bắp cải.
- Rưới phần nước thừa lên cho kim chi thêm đậm vị
- Bọc kín kim chi, cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 48h là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.