THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải

Kim chi cải thìa Hàn Quốc

Kim chi cải thìa - nghe có có vẻ lạ lùng phải không? Tuy nhiên, đây kỳ thực lại là món ăn quen thuộc của người Hàn đấy.
Cùng với kim chi cải thảo, kim chi củ cải thì kim chi cải thìa cũng là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc.

1. Nguyên liệu

-600g cải thìa 
-1/3 chén muối biển thô 
-1/2 củ hành tây lớn, thái lát 
-2 muỗng cà phê hạt mè rang
*Gia vị trộn kim chi:
-1/2 củ hành tây lớn, thái hạt lựu 
-5-6 tép tỏi, băm nhỏ 
-1/4 lát gừng, băm nhỏ 
-1 quả chuối chín 
-6-7 quả ớt màu đỏ tươi 
-3 muỗng canh nước mắm
-1 muỗng canh muối tôm Hàn Quốc 
-1/2 chén bột ớt Hàn Quốc 
-1/2 củ hành lớn, xắt lát mỏng

2. Cách làm

- Rau cải thìa khi mua về, bạn đem cắt bỏ gốc và lá già.
- Chẻ rau làm tư.
- Rửa sạch rau cải thìa với nước sạch. Các bạn nhớ rửa sạch rau ở từng bẹ lá nhé! Vì rau cải thìa bẩn nhất ở những bẹ lá khuất kín, nên bụi bẩn khó trôi theo nước khi rửa.
- Rắc muối biển lên các cọng rau cải thìa, lật đi lật lại để muối được phủ đều trên rau. Các bạn nhớ làm thật nhẹ nhàng không cải sẽ bị gẫy và dập nát nhé!
- Sau đó, để rau nghỉ 20 phút cho ngấm muối.
Sau đó, rửa lại cải thìa nhẹ nhàng bằng nước sạch. Để chúng ra một cái rổ sạch thoát nước.
- Cho tất cả các gia vị muối kim chi: hành tây, tỏi, gừng, chuối, nước mắm, muối tôm vào máy xay sinh tố.
Xay đến khi hỗn hợp trở nên mịn.
Thêm ớt tươi vào xay nhuyễn.
- Đặt hỗn hợp vào một bát trộn và thêm bột ớt Hàn Quốc, trộn đều.
- Cho cải thìa và hành tây thái lát vào một cái bát/chậu thật rộng. Phết hỗn hợp gia vị muối kim chi vào từng bẹ cải sao cho cải được ướp đầy gia vị kim chi. Quá trình ướp gia vị các bạn cũng thật nhẹ nhàng nhé!
- Sau khi ướp gia vị xong, các bạn đổ nước gia vị còn thừa hoặc thêm 1/2 chén nước lên cải để cải ngấm gia vị hơn. Rắc hạt vừng lên kim chi nếu bạn muốn.
- Để kim chi trong hộp kín, để nơi thoáng mát trong vòng 1 ngày, để kim chi lên men làm chín kim chi và sau đó cho vào tủ lạnh nhé! Kim chi này ăn ngon nhất khi được 2 ngày đó. Các bạn nên ăn hết kim chi trong vòng 2 tuần sau khi làm nhé, không kim chi sẽ bị chua quá nha.
Thành phẩm
Kim chi cải thìa có hương vị thật độc đáo, chua chua cay cay thật tuyệt vời.Đặc biệt hơn, trong thành phần làm kim chi cải thìa có cả chuối - loại trái cây đặc biệt làm nên vị ngon của món kim chi này.
Chúc các bạn thành công!
(Theo lamsao.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.