Kim chi làm từ củ cải tươi giòn giòn, chua chua cay cay đã là món ăn quá quen thuộc với nhiều người. Làm kim chi củ cải khô lạ miệng – một biến tấu mới lạ từ món kim chi củ cải nhé!
1. Nguyên liệu
– 1kg củ cải khô (bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn ở các siêu thị)
– 1 tbsp dầu thực vật
– 3 tép tỏi băm
– 2 tbsp nước mắm
– 3 tbsp ớt bột Hàn Quốc
– 3 tbsp siro gạo
– 2 tsp mè
2. Cách làm
– Củ cải khô mua về rửa sạch rồi để cho ráo nước.
– Sau đó ngâm vào trong nước lạnh 7 – 8 phút rồi lại vớt ra, để ráo.
– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu và củ cải khô vào xào qua với lửa vừa.
– Trộn đều tỏi, hành, nước mắm, ớt và siro gạo lại với nhau trong 1 cái tô rồi cho củ cải đã xào vào trộn đều cùng.
– Cuối cùng thì rắc mè lên kim chi là hoàn thành!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lambanh365)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét