THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Kim chi cải thảo muối hào ăn ngay sau 2 tiếng

Chỉ sau tầm 2 tiếng đống hồ là có ngay món kim chi chuẩn kiểu Hàn luôn nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 cây cải thảo
- 500ml nước
- 60g muối hột
Tương ớt:
- 180ml nước
- 45g bột gạo
- 10g vừng trắng
- 30ml nước mắm
- 40g tôm khô
- 15g ớt bột Hàn Quốc
- 4-5 cây hành lá, 4-5 cây hẹ, 1 củ gừng nhỏ
- 50g hào sống
- 30ml axit lactic
Dụng cụ:
- Bình xịt kem tươi

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn cắt khúc cải thảo thành miếng vừa ăn.
- Tiếp đó, ta cho cải vào âu vào ngâm với nước và muối tầm 20'.
- Trong lúc chờ đợi thì bạn hòa bột gạo với nước trong 1 nồi nhỏ và đun sôi.
- Tiếp đó, chúng ta cho thêm nước mắm, tôm khô, bột ớt, hành lá và hẹ cắt khúc vào.
- Thêm gừng và tỏi bào nhuyễn vào nồi sốt, trộn đều.
- Bạn băm nhẹ phần hào sống ra.
- Trút phần hào vào nồi sốt, cho thêm axit lactic vào và trộn thật đều.
- Giờ thì ta vớt cải thảo ngâm muối ra cho ráo nước rồi trộn đều với sốt.
- Cho phần cải thảo trộn sốt vào túi nilon boc thực phẩm rồi dồn vào bình xịt. Lắp bình ga CO2 vào và lắc đều. Sau đó, bạn đặt bình vào tủ lạnh tầm 1 tiếng hoặc hơn.
- Cuối cùng, bạn lấy bình xịt ra, xả cho hết khí ga là món kim chi của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Sau tầm 2 tiếng là chúng ta đã có kim chi Hàn Quốc để ăn. Trút kim chi ra đĩa.
Ăn kèm với cơm trắng, thịt quay và trứng ốp la là chuẩn luôn đó!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.