THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kim chi

Kim chi su hào

Món kim chi su hào sẽ khiến bữa ăn thêm phong phú và ngon miệng nhé!

1. Nguyên liệu

- Su hào: 1kg
- Củ cải: ½ củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: ½ củ
- Táo: ½ quả
- Hành củ: 1 củ (10g)
- Tỏi: 1 củ (10g)
- Gừng: 1 mẩu (10g)
- Hành boa-rô: 1 cây (50g)
- Lá hẹ: 1 nắm (50g)
- Cơm nếp: 50g
- Đường: 2 thìa ăn cơm
- Muối hạt to: 1/3 bát con
- Tôm: 30g
- Cá cơm khô: 10g
- Mắm: 60ml
- Ớt bột Hàn Quốc: tùy vào sở thích

2. Cách làm

- Su hào rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng lập phương.
- Xóc su hào với muối để khoảng 30 phút, sau đó sả qua nước sạch, để phơi cho su hào ráo nước.
- Tôm tươi đem hấp qua rồi bóc lấy nõn tôm (nếu dùng tôm khô thì rửa qua nước cho sạch bẩn). Cá cơm rửa qua nước cho sạch đất cát. Cho cá cơm, tôm, 1 bát con nước, 1 mẩu gừng đập dập vào ninh chung với nhau trong 30 phút.
- Cà rốt và củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi bào sợi nhỏ.
- Gừng, hành củ và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Táo và hành tây gọt bỏ vỏ, thái miếng.
- Cho hành tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố. Thêm mắm, cơm nếp, đường vào rồi bật nút xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu.
- Hành boa-rô và lá hẹ rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái khúc.
- Trộn đều hỗn hợp đã được xay nhuyễn ở bước 6 với hành boaro, lá hẹ, cà rốt, củ cải. Sau đó từ từ trộn thêm lượng ớt bột sao cho đạt được độ cay bạn mong muốn là được.
- Cho su hào vào trộn đều cùng hỗn hợp ở bước trên. Sau đó cho vào hộp rồi đậy nắp để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày là có thể ăn được.
Khi kim chi su hào đã ăn được thì cất hộp kim chi vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.