THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kim chi

Kim chi lá tía tô

Kim chi tía tô là một trong những món kim chi Hàn Quốc ngon tuyệt ở xứ sở kim chi này đó các bạn 

1. Nguyên liệu

+ 1 củ hành tây nhỏ, thái mỏng 
+ 2 muỗng gochugaru 
+ 2 muỗng lê châu Á xay nhuyễn 
+ 2 muỗng nước mắm 
+ 2 củ tỏi bóc vỏ, nghiền nát 
+ 1 muỗng hạt tía tô (có thể thay thế bằng hạt vừng) 
+ 2 cây hành tươi thái nhỏ 
+ 32 lá tía tô non

2. Cách làm

- Trong một cái bát nhỏ, trộn đều hành tây, gochugaru, lê xay nhuyễn, nước mắm, tỏi, hạt vừng và hành lá.
- Rửa sạch các lá tía tô, rồi cho hết lần lượt một lớp lá và một lớp hỗn hợp vừa trộn ở trên vào một cái hộp nhựa có nắp đậy. Đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh.
- Sau vài ngày, lá tía tô trông thẫm hơn. Hãy dùng chúng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo vietgiaitri.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.