Dùng cùng công thức làm kim chi củ cải để làm kim chi su hào. Kết quả là sau 12 giờ mình thử thì thấy giòn và thơm lắm
1. Nguyên liệu
-500 g su hào
-1 thìa phở muối hột
-1 thìa phở đường
-1 thìa phở mắm tép
-1 thìa phở ớt bột Hàn Quốc
-1 củ tỏi
-1 củ gừng nhỏ
-1 thìa phở vừng
2. Cách làm
- Su hào giọt vỏ, rửa qua, thái miếng to, và cho 1/2 thìa muối hạt vào ướp trong 1h cho ra nước hăng.
- Sau 1 giờ thì đổ ra rổ, tráng lại nước lọc, để ráo nước.
- Trong thời gian chờ đợi ráo nước thì cho các gia vị nêu trên vào cối xay nhuyễn.
- Sau khi su hào thật khô thì trộn tất cả gia vị đã xay thật đều. Để ngoài 10h mới cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nhớ đậy kín và sau một ngày ăn đã thấy tuyệt còn sau 3 ngày thì không còn lời nào để tự khen mình nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét