THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chocolate

Kẹo chuối-bơ đậu phộng nhúng socola

Chuối thừa thường ta hay đem đi làm kem chuối, nhưng những bạn nào sợ ê răng đau họng thì có thể thử kiểu làm kẹo chuối tuyệt ngon này nhé!

1. Nguyên liệu

- 4 quả chuối (cắt khoanh dày tầm 2,5cm)
- 230g bơ đậu phộng
- 30g chocolate
- 15g shortening (hoặc bơ nhạt)
- 80g kẹo toffee giã nhuyễn
- 1 nắm que gỗ

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn lót giấy nến vào khay, xếp các khoanh chuối vào rồi xúc một viên bơ đậu phộng đặt lên trên.
- Bạn cắm các que gỗ vào từng viên kẹo chuối rồi để vào ngăn đông trong vòng 30' hoặc qua đêm.
- Chúng ta đun cách thủy chocolate và shortening trong 1 âu lớn.
- Nhúng các que kẹo chuối vào chocolate đun chảy rồi đặt vào khay đã lót sẵn giấy nến.
- Rắc kẹo toffee giã nhuyễn phủ đều lên các viên kẹo chuối. Để vào ngăn đông trong vòng 1 tiếng rồi rút que gỗ ra là hoàn thành.
Không có kẹo toffee thì ta thay bằng đậu phộng giã nhuyễn cũng được nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh 14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.