THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Kẹo chuối gừng đậu phộng

Kẹo chuối dẻo, một món ăn dai dai ngọt ngọt thơm lừng mùi gừng khi ăn. Bạn đã biết cách làm kẹo chuối dẻo chưa, đây là một món kẹo nổi tiếng của người dân miền Tây. 

1. Nguyên Liệu

+ 7 quả chuối chín
+ 350-400 g dứa chín
+ 30 ml nước cốt chanh
+ 1 củ gừng thái sợi
+ 200 g đậu phộng rang
+ 150-200 g đường
+ Dừa vụn (nếu có)

2. Cách làm

- Chuối bóc vỏ, đem sấy hay phơi hơi héo ra ngoài nắng khoảng 1-2h
Sau đó bạn dùng dao băm hoặc thái nhỏ chuối ra.
Khi phơi chuối thì giúp bạn làm kẹo chuối dẻo một cách nhanh hơn.
- Dứa gọt bỏ vỏ và lõi, băm hơi nhỏ.
- Gừng băm nhỏ.
- Cho hỗn hợp chuối, dứa, nước cốt chanh và đường vào nồi và bắt đầu đun trong khoảng 20-30 phút, khi đun hỗn hợp này chúng tạo ra món ăn hơi sền sệt, đường và nước cốt chanh đã hòa quyện vào chuối và dứa tạo nên một mùi hương thơm dịu.
- Bạn cho nhỏ lửa thấp xuống, tiếp tục đảo đều hỗn hợp. Đến khi hỗn hợp sền sệt lại với nhau, bạn cho tiếp lạc rang đã giã nhỏ, gừng vào cùng với hỗn hợp kẹo
Bạn nên đảo đều tay để tránh kẹo bị cháy nhé.
- Bạn đảo đều liên tiếp cho đến khi nào hỗn hợp này trở thành 1 khối dẻo không dính nồi thì cho thêm bơ vào cho món ăn có hương vị thơm, ngậy, đun thêm 10-15 phút nữa là tắt bếp.
Lưu ý: Thời gian sên loại kẹo chuối gừng khoảng 1 tiếng 30 phút và có thể lâu hơn.
-  Đổ hỗn hợp này vào khay hay những lót màng bảo quản thực phẩm để bánh tránh bị dính vào khuôn.
Bạn nên dùng gậy lăn qua lăn lại bánh để nó có độ dẻo cao  và dễ cắt.
 Muốn bánh ngon và cứng lại thì bạn nên bọc kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho kẹo cứng thì lấy ra cắt thành từ miếng hình chữ nhật, gói kẹo trong giấy bóng kính hay màng thực phẩm tùy thích.
Hương vị ngọt, dai dai được kết hợp hoàn hảo với sự béo, ngậy và bùi của lạc thơm mùi chuối và dứa khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.