THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kẹo dẻo vị lê, việt quất

Kẹo dẻo vị lê với vị ngọt thanh của lê và cảm giác dẻo dẻo dai dai mỗi khi thưởng thức chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. 

1. Nguyên liệu

+ 900g lê
+ 450g việt quất
+ 180g pectin
+ 3 muỗng canh nước chanh tươi
+ 3 chén đường
+ đường để phủ
+ 1/2 chén nước

2. Cách làm

- Đầu tiên để có làm được những chiếc kẹo dẻo vị lê thì bạn cần chuẩn bị một chiếc khuôn có kích thước 20cm và có lót da ở dưới.
- Đem lê rửa thật sạch, gọt vỏ, bỏ lõi rồi cắt thành từng miếng.
- Cho lê vào nồi, rồi cho thêm nước và việt quất vào nấu khoảng 20 phút.
Đến khi lê mềm.
- Sau khi lê đã chín mềm thì bạn cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay thật nhuyễn.
- Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp mà bạn vừa xay xong vào chảo,
 cho thêm chút pectin,
 1 chén đường 
và nước chanh vào rồi đun với ngọn lửa vừa.
 Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì bạn giảm nhiệt rồi đun sôi nhẹ, khuấy đều cho đến khi bột dày lên.
- Đổ bột vào khay 20cm mà bạn đã chuẩn bị ngay từ đầu, đổ nhẹ nhàng sau cho hỗn hợp được mịn nhất có thể và để nguội trong 1 giờ. Sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
Bạn có thể dùng thìa để nén mịn hỗn hợp và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh cho đến 2 tuần liền nhé.
- Cuối cùng, khi nào thưởng thức thì bạn dùng dao sắc cắt kẹo thành những miếng vuông vừa ăn.
Nếu bề mặt kẹo bị ướt thì bạn có thể đem không khô trên giá khoảng 1 ngày và kẹo dẻo vị lê lăn qua đường sẽ ngon hơn đấy.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.