Vegetarian Sausage
Xúc xích đậu gà vị cà ri thuần chay (có gluten)1. Nguyên liệu
(2 chiếc)
-Nguyên liệu khô:
+2 thìa canh bột mỳ căn
+1 thìa canh bột đậu gà
+1 thìa cà phê men dinh dưỡng
+1/2 thìa cà phê mỗi loại: bột mùi, bột gừng
+2 thìa cà phê bột cà ri
-Nước dùng:
+4 thìa canh nước dùng rau củ chay
+1 thìa cà phê dầu ăn thực vật
+1 thìa cà phê bơ lạc (hoặc bơ mè)
2. Cách làm
- Cho các nguyên liệu làm nước dùng vào nhau, trộn đều.
- Cho các nguyên liệu khô vào bát tô, trộn đều rồi đổ nước dùng vào, nhào thật kỹ.
- Để bột nghỉ từ 15 phút rồi lại nhào tiếp. Làm như vậy 2-3 lần.
- Chia bột làm 2 phần, nặn thành hình xúc xích, rồi cho vào giấy chống dính bọc lại. Sau đấy, bọc một lớp giấy bạc ra ngoài.
- Cho vào hấp cách thủy trong 45 phút – 1 tiếng.
- Để nguội rồi bóc lớp giấy ra.
Hoặc thái khoanh để nấu các món khác (ví dụ: nấu khoai tây nấm, các loại đậu, rau củ, ragout,..), hoặc để đông lạnh dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo monchayvietnam.wordpress.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét