THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kẹo cuộn (kiwi)

Kẹo cuộn kiwi thơm ngon đẹp mắt cho bé.

1. Nguyên liệu

- 1kg kiwi quả (Bạn có thể làm kiểu kẹo này với các loại quả theo mùa, theo sở thích như dâu tây, dâu tằm, đào, xoài...)
- 1/2 bát nhỏ đường (tuỳ khẩu vị)
- 30g bột gelatin

2. Cách làm

- Kiwi gọt vỏ, bổ làm 4-5 miếng rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 1/2 bát nhỏ đường và xay nhuyễn.
- Sau khi xay nhuyễn, đổ hỗn hợp vào xoong và hoà 30gr bột gelatin với nước ấm, cho vào hỗn hợp kiwi đã được xay rồi cho lên bếp đun khoảng 7 phút.
- Tiếp theo, dùng giấy nến chống dính, trải ra khay rồi lấy thìa canh múc hỗn hợp kiwi ra khay có giấy nến. Dùng dụng cụ trải mỏng đều hỗn hợp kiwi ra khắp mặt giấy nến.
- Cho khay kiwi này vào lò nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 2-3 tiếng hoặc đến khi kẹo kiwi khô lại. Với các bạn không có lò nướng ta đem phơi nắng trong 1 ngày hoặc đến khi kẹo kiwi khô lại.
- Khi kẹo khô ta cắt thành các dải dài có chiều rộng 2-3cm.
- Dùng giấy có hoa văn đẹp mắt cắt theo khổ 1-1,5cm nhỏ bằng 1/2 khổ kẹo. Đặt giấy dọc theo các dải kẹo, cuộn từ từ kẹo từ ngoài vào trong.
Mách nhỏ: Bạn có thể làm kiểu kẹo này với các loại quả theo mùa, theo sở thích như dâu tây, dâu tằm, đào, xoài...
Các bạn có thể sáng tạo bằng cách trộn nhiều loại hoa quả với nhau để ra kẹo thập cẩm. Đây là kẹo dâu tây màu đỏ, kẹo xoài màu vàng (có rắc lên 1 chút vừng cho thơm).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.