Những quả dâu tây đỏ mọng, phủ lớp caramel vàng óng. Đây không chỉ là món ăn vặt ngon và lạ miệng với bạn mà còn hoặc món ngon dành cho bé yêu.
1. Nguyên liệu
-20 quả dâu tây
-240g đường
2. Cách làm
- Dâu tây rửa sạch để ráo.
- Đặt dâu tây vào khay có lót giấy nến cho dây vào lò khoảng 30 giây, nhiệt độ lò khoảng 100 độ C.
- Lấy dâu ra khỏi lò.
- Dùng que xiên từng quả dâu tây.
- Cho đường và 1/2 chén nước nóng, đặt lên bếp, điều chỉnh lửa thật nhỏ. Khuấy khoảng 3 phút đường tan hết.
- Tiếp đến tăng mức lửa, đun đường sôi khoảng 8 phút, đường chuyển màu vàng rồi giảm lửa.
- Cẩn thận nhúng dâu tây vào caramel, đặt dâu trở lại khay. Để dâu khoảng 15 phút, lớp caramel cứng lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét