THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi mặn thập cẩm (lạp xưởng,tôm khô, giò)

Món xôi mặn thập cẩm không những ngon mà còn chắc dạ, là món ăn sáng hợp lý cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 300g gạo nếp
- 1 ít giò lụa
- 1 ít lạp xưởng
- 1 ít ruốc thịt
- 1 nắm hành lá
- Vài củ hành khô
- 1 ít tôm khô
- Dầu ăn, bột nêm, xíu đường, nước tương, hắc xì dầu

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện cùng chút bột nêm, xíu muối, 1 xíu hắc xì dầu, 1 chút dầu ăn rồi thêm nước và nấu chín như nấu cơm.
- Tôm khô rửa sạch ngâm nước 10 phút cho mềm rồi vớt tôm ra.
  Lạp xưởng thái miếng vát mỏng, giò lụa thái thanh nhỏ, hành lá thái nhỏ, hành khô thái miếng mỏng.
- Cho chảo lên bếp cùng 1-2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu mới cho hành lá thái nhỏ vào, thêm chút muối, bột nêm rồi đảo đều là xúc mỡ hành ra bát con ngay.
- Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng rồi cho hành khô vào phi cho thơm vàng thì vớt hành khô ra. Cho lạp xưởng, tôm khô vào xào cho chín mới cho giò lụa rồi thêm chút nước tương, xíu đường, bột nêm đảo đều là tắt bếp.
- Xới xôi ra đĩa rồi xếp nhân thập cẩm lên trên cùng với ruốc thịt và mỡ hành, hành phi lên là xong.
Món xôi mặn thập cẩm này ăn sáng sẽ rất tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.